Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế không thể bỏ qua

Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế không thể bỏ qua

Home > Giải Pháp Thiết Kế Xây Dựng > Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế không thể bỏ qua

Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế không thể bỏ qua

Xa xưa ông cha ta đã có câu “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà”. Chính là 3 việc rất quan trọng trong cuộc đời một người cần phải trải qua. Trong thời buổi hiện đại ngay nay việc xây nhà không chỉ đơn giản dừng lại ở việc xây nên một nơi chú chân cho gia đình. Mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tốt khác: Như tính thẩm mỹ, tiện nghi, sang trọng và hợp thời. Xây nhà trọn gói ở Huế đang trở thành hình thức được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Khi chuẩn bị xây dựng cho ngôi nhà của mình. Bởi lựa chọn hình thức này, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho gia chủ.

Vậy chọn này, gia chủ cần phải lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế gì? Cùng Mihico tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết ở dưới.

Khái niệm về xây nhà trọn gói.

Trước khi tìm hiểu về lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế. Hãy cùng Mihico tìm hiểu rõ hơn về khái niệm xây nhà trọn gói là gì nhé.

Về sự phát triển của khoa học công nghệ nói chung và thiết kế kiến trúc xây dựng nói riêng. Hình thức xây nhà trọn gói được coi là hình thức xây dựng nhà ở rất phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Hình thức này là chủ sẽ giao toàn bộ mọi thức cho chủ thầu xây dựng bao gồm: Chọn vật tư nguyên liệu, thiết kế kiến trúc, thi công phần thô và nội thất đến khi hoàn thành 100% công trình. Lúc này, gia chủ không phải làm 1 việc gì cả. Sau khi hoàn thành gia chủ sẽ nghiệm thu và dọn đồ về ở thôi.

Hoàn thiện ngôi nhà với dịch vụ trọn gói là sự lựa chọn tối ưu hiện nay
Hoàn thiện ngôi nhà với dịch vụ trọn gói là sự lựa chọn tối ưu hiện nay

Ngày nay, nhu cầu dịch vụ xây nhà trọn gói ở TP. Huế và trên cả nước ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ ở nhà khu đô thị, TP lớn nơi những có cuộc sống hối hả và bận rộn. Mà ngay cả ở các vùng nông thôn, dịch vụ xây nhà trọn gói cũng không ngừng phát triển và chiếm vị trí quan trọng trên thị trường. Có rất nhiều đơn vị, nhà thầu cũng cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và có thách nhiệm cao. Vì vậy, khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ này. Cần lưu ý khi xây nhà trọn gói mà Mihico chia sẻ ở phần tiếp theo nhé.

Ưu điểm khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói.

Lựa chọn dịch vụ thi công, xây nhà trọn gói hiện nay không còn xa lạ đối với cuộc sống hiện đại. Và càng phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2021. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn có thể thấy rõ ràng được những ưu điểm so với phân tách các phần khi xây dựng nhà ở.

Thống nhất liền mạch từ thiết kế kiến trúc đến thi công hoàn thiện.

Lợi ích lớn nhất khi chọn hình thức xây nhà trọn gói là đảm bảo thống nhất trong các khâu. Từ thiết kế kiến trúc 3D đến thi công hoàn thiện. Ngoài ra, có một số gia chủ có kinh nghiệm sẽ tự mình thiết kế rồi thuê đơn vị thi công.

liền mạch từ thiết kế kiến trúc đến thi công hoàn thiện
Liền mạch từ thiết kế kiến trúc đến thi công hoàn thiện

Nhưng nếu thuê phải đơn vị có ít kinh nghiệm, thì họ có thi công theo bản thiết kế. Thì kế quả cũng không được như mong đợi của gia chủ.

Chính vì thế một đơn vị thống nhất từ phương án thiết kế đến thi công trọn gói họ sẽ hiểu mọi chi tiết dù là nhỏ nhất. Đảm bảo mang lại cho gia chủ nhưng công trình ưng ý nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn top 5 công ty thiết kế xây dựng tại Huế uy tín nhất

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm thời gian quản lý và giám sát thi công
Tiết kiệm thời gian quản lý và giám sát thi công

– Tiết kiệm thời gian tìm kiếm vật liệu xây dựng. Nhà thầu sẽ có trách nhiệm liên hệ với gia chủ để cung cấp các vật liệu theo yêu cầu.

– Tiết kiệm thời gian quản lý và giám sát thi công.

– Rút ngắn thời gian hoàn thành công trình nhà ở. Bởi tất cả các khâu từ thiết kế đến thi công đều được nhà thầu lên kế hoạch rõ ràng và chịu trách nhiệm.

Tiết kiệm thời gian.

– Thứ nhất: Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua vật liệu. Nếu có những kinh nghiệm về vật liệu xây dựng, cũng như nắm được giá cả của nhũng vật liệu này. Rất dễ mua phải những vật liệu kém chất lượng và giá cao. Còn đối với nhà thầu có kinh nghiệm như Mihico thì đơn vị thường liên kết với những địa chỉ uy tín. Họ sẽ giúp bạn chọn mua những vật liệu tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Xây dựng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian đối với những người bận rộn và có ít kinh nghiệm
Xây dựng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian đối với những người bận rộn và có ít kinh nghiệm

– Thứ hai: Dự án sau khi hoàn thành, gia chủ không phải lo lắng về giá cao. Tất cả các khâu từ thiết kế kiến ​​trúc, trang trí nội thất, vật liệu và trang thiết bị trong ngôi nhà đều được nhà thầu thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận. Đặc biệt, gia chủ vẫn có thể kiểm soát số tiền chi tiêu trong phạm vi điều kiện cho phép.

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói ở Huế không thể bỏ qua?

Nếu bạn quyết định lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói. Dù là bạn đang ở Huế hay bất kỳ một địa phương nào khác. Cần ghi nhớ những lưu ý khi xây nhà trọn gói dưới đây nhé.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng nhà ở trọn gói uy tín, có trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Đây là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất, nên bạn tìm hiểu kỹ lương và xem xét cẩn thận. Bởi có rất nhiều nhà thầu có rất ít kinh nghiệm những họ vẫn nhận thầu. Rồi lại đy thuê đơn vị khác, để thi cộng, rồi lựa chon vật liệu kém chất lượng. Nhằm báo giá không, kết quả là giá thầu cao mà những công trình không được như gia chủ mong muốn. Và còn tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy không lường khác.

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm là rất quan trọng bởi ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình
Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm là rất quan trọng bởi ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình

Nên việc lựa chọn đơn vị uy tín, có trách nhiệm là rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình sau này.

Nắm kỹ các điều khoản trong hợp đồng xây nhà trọn gói.

Nắm kĩ các điều khoản trong hợp đồng xây nhà trọn gói  để đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý
Nắm kĩ các điều khoản trong hợp đồng xây nhà trọn gói để đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý

Bản hợp đồng đóng vai trò rằng buộc về mặt pháp lý đối với các bên liên quan. Để có xảy ra tranh chấp hay sự cố gia chủ và chủ thầu xây dựng sẽ được đảm bảo quyền lợi của mình. Tuy nhiên có một số điều khoản trong bản hợp đồng gia chủ cần nắm vững:

Nguyên vật liệu trong suốt quá trình xây nhà trọn gói.

Những nguyên vật liệu phải được liệt kê rõ ràng

Trong bản hợp đồng phải có bảng kê khai chi tiết mọi nguyên vật liệu được sử dụng dù là nhỏ nhất. Từ tên vật liệu, số lượng, báo giá phải rõ ràng và chính xác. Nếu có phát sinh thêm chủ thầu phải báo cáo với chủ nhà để cùng thảo luận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tiến độ thi công.

Đảm bảo tiến độ bàn giao đúng ngày
Đảm bảo tiến độ bàn giao đúng ngày

Phải được ghi rõ ràng từ ngày bắt đầu khởi công, đến ngày bàn giao công trình, hay các hạng mục sẽ thi công…

Điều khoản tạm ứng tiền trong hợp đồng.

Nên chia nhỏ ra làm nhiều lần. Sau mỗi hàng mục sau khi hoàn thành để tránh rủ do

Bạn không nên thanh toán toàn bộ số tiền trong 1 lần, mà nên chia nhỏ ra làm nhiều lần. Sau mỗi hàng mục sau khi hoàn thành để tránh rủ do. Đây sẽ là cơ sở để cạn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nếu đơn vị thi công làm việc không đúng với yêu cầu đã được kí kế trong hợp đồng trước đó.

Điều khoản bảo hành bảo trì sau khi bàn giao công trình cho khách hàng.

Các đơn vị uy ín sẽ có thêm điều khoản bảo hành bảo trì sau khi bàn giao công trình cho khách hàng. Thông thường sẽ là 12 tháng đối với tất cả các hạng mục.

Giá nhà thầu xây dựng phải được niêm yết 100%.

Đối với các nhà thầu chuyên nghiệp họ luôn niêm yết về giá. Từ giá thi công, nguyên vật liệu… Và cam kết tránh phát sinh thêm.

Công ty Mihico là nhà thầu chuyên nghiệp và có danh tiếng trong lĩnh vực xây nhà ở trọn gói tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Công ty Mihico là nhà thầu chuyên nghiệp và có danh tiếng trong lĩnh vực xây nhà ở trọn gói tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện nay công ty Mihico là nhà thầu chuyên nghiệp và có danh tiếng trong lĩnh vực xây nhà ở trọn gói tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Với hơn 1000 dự án lớn nhỏ, Mihico tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Với những chia sẻ về lưu ý khi chuẩn bị xây nhà trọn gói ở Huế. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức để xây dựng được một ngôi nhà ưng ý nhất. Nếu bạn đang ở Huế và có nhu cầu xây dựng. Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ liên lạc bên dưới để những hộ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công trình Nội thất văn phòng KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG MIHICO.
Website: http://mihico.vn
Tel: 0836 989977
Địa chỉ: Kiệt 211 Phạm Văn Đồng, P. Vỹ Dạ, TP Huế.