[Tiết lộ ] Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn ở Huế bản chuẩn năm 2021

[Tiết lộ ] Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn ở Huế bản chuẩn năm 2021

Home > Giải Pháp Thiết Kế Xây Dựng > [Tiết lộ ] Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn ở Huế bản chuẩn năm 2021

[Tiết lộ ] Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn ở Huế bản chuẩn năm 2021

Thiết kế kiến trúc khách sạn sao cho độc đáo và mới lạ là rất quan trọng sẽ giúp cho gây ấn tượng đối với khách hàng ngay từ cái nhìn lần đầu tiên. Để thực hiện điều mà tưởng chừng mà đơn giản đó. Yêu cầu phải tìm đến những đơn vị thiết kế kiến trúc khách sạn chuyên nghiệp, uy tín. Bên cạnh đó, bạn phải nắm được quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn, để có thể đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất.

Vậy thiết kế kiến trúc khách sạn cần lưu ý những yếu tố nào? Và quy trình thiết kế khách sạn chuẩn nhất 2021. Những thông tin mà Mihico giới thiệu dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn hình dung rõ hơn và có những tư liệu hữu ích.

Điểm danh một số lưu ý khi thiết kế kiến trúc khách sạn.

Đối với những công trình kinh doanh như công trình khách sạn, thì việc thiết kế làm sao để lại ấn tượng với khách hàng là rất quan trọng.

Một thiết kế khách sạn theo đối riêng biệt, không trùng lắp với bất kì nối kiến trúc nào
Một thiết kế khách sạn theo đối riêng biệt, không trùng lắp với bất kì nối kiến trúc nào

Vậy để thiết kế khách sạn tiện nghi, sang trọng và độc đáo nhất. Chớ nên bỏ qua những lưu ý khi thiết kế khách sạn dưới đây.

Lựa chọn một phong cách khách sạn phù hợp với bạn.

Ngày nay, có rất nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau trong thiết kế khách sạn có thể được áp dụng để tạo nên quy mô và ấn tượng khách sạn đó.

Phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn theo phong cách hiện đại
Phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn theo phong cách hiện đại

Một số phong cách kiến ​​trúc tiêu biểu được nhiều người quan tâm đó là: Phong cách kiến ​​trúc hiện đại, phong cách kiến ​​trúc Pháp, phong cách kiến ​​trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển… Mỗi phong cách khác đều có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Nếu được lựa chọn và thiết kế kỹ lưỡng sẽ giúp các công trình toát lên vẻ đẹp mang giá trị thẩm mỹ cao.

Họa tiết trang trí khách sạn.

Hoa văn và đường nét trang trí là những yếu tố trang trí quan trọng cho một công trình khách sạn. Các đường nét hoa văn, họa tiết giúp không gian khách sạn trở nên ấn tượng, thu hút và nên điểm nhấn.

Họa tiết trang trí se tạo nên nét đẹp cho không gian khách sạn
Họa tiết trang trí sẽ tạo nên nét đẹp cho không gian khách sạn

Nếu biết cách kết hợp hài hòa giữa những họa tiết trang trí. Và giúp cho không gian sống có một mặt tiền cuốn hút và ấn tượng hơn. Không chỉ dùng lại ở về kiến ​​trúc bên ngoài mà thiết kế nội thất bên trong như trần, tường, khung tranh, bàn ghế… đều để lại ấn tượng hơn.

Thiết kế mặt tiền ấn tượng.

Mặt tiền chính là toàn bộ mặt của công trình khách sạn và sẽ để lại ấn tượng đầu tiên khi bất kì một vị khách nào khi bước vào.

Thiết kế khách sạn hiện đại kết hợp với bể bơi
Thiết kế khách sạn hiện đại kết hợp với bể bơi

Khách sạn là công trình thương mại nên mặt tiền phải thông thoáng, để có thể giao tiếp với bên ngoài. Rất nhiều công trình thường được các kiến ​​trúc sư lựa chọn là sử dụng cửa kính trong suốt.

Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn ở Huế bản chuẩn năm 2021

Bạn muốn biết chi tiết về quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn bản chuẩn năm 2021 ở Huế của công ty Mihico. Vậy hãy tham khảo ngay bản quy trình dưới đây nhé.

Bước 1: Ký hợp đồng và lên kế hoạch thiết kế kiến trúc.

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn. Nhân viên của công ty Mihico sẽ gặp gỡ khách hàng, để tìm hiểu những yêu cầu của khách hàng. Và tư vấn thêm về những thông tin hạng mục thiết kế của công ty. Và những điều kiện pháp lý. Sau khi thống nhất mọi điều khoản 2 bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng.

Ký hợp đồng và lên kế hoạch thiết kế kiến trúc
Ký hợp đồng và lên kế hoạch thiết kế kiến trúc

Với những yêu cầu và ý tưởng của khách hang, các KTS của Mihico sẽ lập kế hoạch lên bạn thiết kế kiến trúc phù hợp. Với tình hình thực tế, phong cách và khả năng tài chính của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng công trình xây dựng khách sạn thực tế.

Các kiến ​​trúc sư thiết kế của Mihico sẽ khảo sát thực tế công trình. Đây có thể coi là bước rất quan trọng để đảm bảo xác định chính xác.

Lên kế hoạch sơ bộ
Khảo sát hiện trạng công trình xây dựng khách sạn thực tế

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình, trong quá trình thiết kế. Cũng có thể giúp bạn lựa chọn và lên phương án thiết kế kiến ​​trúc phù hợp và hiệu quả nhất…

Bước 3: Lên kế hoạch sơ bộ.

Từ nhu cầu và mong muốn của khách hàng đến việc khảo sát mặt bằng hoàn thiện. Kiến ​​trúc sư của Mihico sẽ bắt đầu thiết kế kiến trúc sơ bộ. Sau đó, tiếp tục gửi lại bản thiết kế sơ bộ cho khách hàng để đảm bảo khách hàng hài lòng, nếu cần chỉnh sửa để đảm bảo đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thiện bản thiết kế.

Hoàn thiện thiết kế kiến trúc khách sạn phác thảo theo kinh phí của gia chủ. Sau đó trình cơ quan có thẩm quyền để xin phép xây dựng.

Bước 5: Bàn giao bản vẽ thiết kế và thanh lý hợp đồng.

Sau khi hoàn thành và được khách hàng (chủ đầu tư) chấp thuận, kiến ​​trúc sư Mihico sẽ giao sản phẩm thiết kế. Bao gồm bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bản vẽ 3D. Vật liệu sử dụng trong dự án và thiết kế, dự kiến ​​thiết kế, thiết bị, phụ kiện và hình ảnh dự án của khách hàng.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc phối cảnh dạng 2D và 3D.

Với những chia sẻ về quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn bản chuẩn năm 2021. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Mihico có được giải đáp chi tiết nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công trình Nội thất văn phòng KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG MIHICO.
Website: http://mihico.vn
Tel: 0836 989977
Địa chỉ: Kiệt 211 Phạm Văn Đồng, P. Vỹ Dạ, TP Huế.